Phụ nữ mới sinh ăn rau gì là tốt nhất?

Đăng lúc: Thứ sáu - 03/05/2013 04:21 - Người đăng bài viết: Trần Văn Thành
Phụ nữ mới sinh ăn rau gì là tốt nhất?

Phụ nữ mới sinh ăn rau gì là tốt nhất?

Ngoài những loại thực phẩm cung cấp nhiều protein như thịt nạc, cá, trứng, móng giò, sữa… chị em nên ăn nhiều rau xanh. Các loại rau cho thai phụ mới sinh cần được cân nhắc, lựa chọn kỹ lưỡng để cung cấp đa dạng, đầy đủ các chất dinh dượng, đảm bảo an toàn cho cả mẹ và em bé mới chào đời.
Dưới đây là 7 loại rau tốt nhất cho phụ nữ mới sinh:

Rau ngót

Đây là sự lựa chọn số một với tất cả sản phụ mới sinh. Ngoài việc tăng cường sản xuất và khơi thông dòng sữa cho mẹ, rau ngót còn có thể khơi dậy sức sống của đời sống tình dục, ngăn ngừa loãng xương, chữa vết loét, hạ sốt, và sót nhau, máu bẩn sau khi sinh.

Bên cạnh đó, lá rau ngót còn có giá trị dinh dưỡng tốt, chẳng hạn như protein, canxi, chất béo, phốt pho, sắt, vitamin A, B, và C. Lá rau ngót cũng chứa một số hợp chất béo. Thưởng thức rau ngót có thể giúp bà mẹ tăng lượng sữa, điều này là do bắt nguồn từ những tác động nội tiết của các hợp chất hoá học sterols có tính chất estrogen. Rau ngót cũng chứa chất ephedrin rất tốt cho những người bị cúm.

Hoa bí

Phụ nữ mới sinh ăn rau gì là tốt nhất? - Mẹ và Bé - Dinh dưỡng và sức khỏe - Phụ nữ sau khi sinh

Hoa bí giàu protein thực vật và các khoáng chất như photpho, sắt, vitamin A và C, ăn rất ngon miệng và bổ dưỡng. Ăn hoa bí giúp lợi tiểu, hạ nhiệt; khi gặp các triệu chứng như đau bụng, khó ngủ, da dẻ xanh xao thì nên ăn nhiều loại rau này.

Giá đỗ

Giá đỗ đậu nành chứa rất nhiều protein, vitamin C, cellulose – nguyên liệu chính cho sự phát triển của các tế bào mô, ngăn chảy máu nhiều sau sinh và giảm bệnh táo bón cho các bà mẹ trẻ.

Củ sen

Củ sen chứa một lượng lớn các loại vitamin, khoáng chất, tinh bột, tốt cho lá lách và dạ dày, lợi sữa, thanh nhiệt.

Phụ nữ mới sinh ăn rau gì là tốt nhất? - Mẹ và Bé - Dinh dưỡng và sức khỏe - Phụ nữ sau khi sinh

Bà mẹ mới sinh ăn củ sen góp phần loại bỏ những tích tụ trong ổ bụng còn tắc nghẽn, lợi cho đường tiêu hoá, tăng sự thèm ăn, tiết sữa nhiều góp phần nuôi dưỡng trẻ sơ sinh khoẻ mạnh.

Rau diếp

Rau diếp giàu khoáng chất như canxi, photpho, sắt… rất tốt cho xương và răng. Đặc biệt là người không có sữa sau sinh nên ăn nhiều rau diếp.

Rong biển

Phụ nữ mới sinh ăn rau gì là tốt nhất? - Mẹ và Bé - Dinh dưỡng và sức khỏe - Phụ nữ sau khi sinh

Rong biển giàu i-ốt và sắt. I-ốt là nguyên liệu chính để sản xuất thyroxine và sắt là nguyên liệu chính để tạo tế bào máu. Bà mẹ mới sinh ăn rong biển sẽ tăng hàm lượng sữa. Trẻ sơ sinh ăn sữa này rất tốt cho sự phát triển của cơ thể, ngăn ngừa bệnh đần độn, chống thiếu máu.

Rau mồng tơi

Với những mẹ bầu ít sữa thì rau mồng tơi là lựa chọn lý tưởng. Ngoài ra, trong rau mồng tơi có chứa vitamin A, B3, chất saponin, chất nhầy và chất sắt rất tốt cho thai phụ… Món ăn nấu từ mùng tơi với gà ác, đậu đen ninh nhừ ăn nóng sẽ giúp sản phụ nhiều sữa, mau hồi phục sức khỏe lại có làn da hồng hào, tóc đen mượt và giảm chứng táo bón sau sinh.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Đăng nhập

Thăm dò ý kiến

Loại nguyên liệu nào giúp bạn thành công?

Trí tưởng tượng

Niềm tin tuyệt đối

Kiến thức, trí tuệ

Đội ngũ xung quanh

Tất cả điều trên

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 2
  • Hôm nay: 0
  • Tháng hiện tại: 135597
  • Tổng lượt truy cập: 973064
abbott
honda
bmw 4
ket sat
Diaoc24.vn
Duy Hưng Mobile
sendo
Bản đồ thành công